Mỹ tố Trung Quốc vi phạm ở Biển Đông lên Liên hợp Quốc, Khẩu chiến Mỹ -Trung tin biển đông mới nhất

#tintuc24hol #tintuc
Mỹ gửi công hàm lên LHQ phản đối Trung Quốc ở Biển Đông
Đại sứ Mỹ tại LHQ gửi công hàm cho Tổng thư ký Antonio Guterres, khẳng định yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông “không phù hợp với luật pháp quốc tế”.

“Hôm nay, Mỹ phản đối các yêu sách hàng hải phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông tại Liên Hợp Quốc. Chúng tôi coi những yêu sách này là bất hợp pháp và nguy hiểm. Các quốc gia thành viên phải đoàn kết để duy trì luật pháp quốc tế và tự do trên biển”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2/6 viết trên Twitter.

Ông đăng kèm công hàm do Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft gửi lên Tổng thư ký Antonio Guterres, nói về công hàm số CML/14/2019 Trung Quốc gửi cho Liên Hợp Quốc ngày 12/12/2019 để phản đối đệ trình của Malaysia lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa (CLCS) cùng ngày.

“Mỹ xác định các yêu sách hàng hải này không phù hợp với luật pháp quốc tế theo Công ước về Luật Biển 1982”, công hàm có đoạn viết. Mỹ yêu cầu Liên Hợp Quốc gửi công hàm phản đối này đến tất cả thành viên, đồng thời đăng tải trên trang web của văn phòng pháp chế.

Trong công hàm ngày 12/12/2019, Trung Quốc cho biết nước này “có chủ quyền” với quần đảo ở Biển Đông, “bao gồm quần đảo Đông Sa, Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa”. Trung Quốc cũng nhắc đến “quyền lịch sử” ở Biển Đông.

Quần đảo Nam Sa và Tây Sa là cách Trung Quốc gọi quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Ngày 30/3, Việt Nam gửi công hàm lên LHQ, phản đối công hàm nói trên của Trung Quốc, khẳng định yêu sách này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại Biển Đông.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://skyhighscooters.com/

Xem thêm bài viết khác: https://skyhighscooters.com/thoi-trang/

24 Comments

 1. cứ vào bắn bỏ, nó ác với đồng bào mình nhiều, mình không tin nó, cứ vậy là nó lấn, chống Pháp, chống Mỹ ta khổ thua thiệt nhiều nhưng dân ta chấp nhận được, còn hơn sống nhục, giờ không lo hạt cơm đâu, thích là chơi kg nó lờn..

 2. Cảm ơn chương trình đã cung cấp cho người nghe nhiều nôi dung phong phú

 3. Viêt Nam la dât nươc co rưng va biên

 4. Nếu mỹ thất bại. Trước Trung Quốc thì Việt Nam sẽ thế nào ,

 5. Đúng rồi ông bom beo rất sáng suốt

 6. Theo tôi đánh và nổ súng tiêu diệt tq

 7. hoang Tra
  hoan nghênh Mỹ đã tổ Trung Quốc về đòi hỏi phi lý về chủ quyền ở Biển đông

 8. Hay cam van Tau cong lan vc dung dong tien dola thuong mai cho chung loi ra het vang chon duoi dat va nhet vo dit ong Phat !!!
  Tieu diet chung phai tieu diet den cung!

 9. Các đảo mà Trung công chiếm và VN chiếm là quần thể san hô không phải là đảo và đường hành hải Quốc tế đã có từ lâu cả ngàn năm nay không thể để cho tàu cộng tuyên bô chũ quyền được thời kì chiến tranh VN mỹ để cho các tàu chỗ vũ khí của tàu vào tiếp tế cho vc vô miền Nam là như vậy tôm lại vc và tàu +không có chũ quyền gì ở các quần thể san hô ở biển đông hết

 10. Rất muốn nghe tin nhưng sau khi nghe đọc Amerikhơ là hết muốn nghe tiếp , dốt đặc cán mai

 11. Kinh này là kinh TQ đó nha ae nhỏ nàỳ là gián điệp của TQ nó biết tiếng vn hẩy cảnh giãc TQ mua chuộc hết thậm chí các lảnh đạo cấp cao trên thế giới nó thâm đọc lắm

 12. Ai ủng hộ mỹ điểm danh nào

 13. my và trung quốc co danh nhau thi danh me no cho nhanh con noi dòng dòng bien me tui bay het di

 14. Giờ Trung Quốc Đang lo lắng về dịch virus corona trong nước , các nước đừng chủ quan bờ biển đông Của mình,

 15. Trung Quốc là nước bành trướng tất cả. Bành trướng về con người. Bành trướng về vũ khí. Bành trướng về lãnh thổ. Bành trướng tất cả mọi Mặt.

 16. Dao duc chinh tri nhan van con nguoi

 17. Viet nam ung ho my phan doi trung quoc chiem bien dong cua viet nam

 18. Nước Mỹ đưa máy bay,F35 thả bom vào tàu chiến của trung quốc và các đảo đá nhân tạo ở trường sa Việt Nam giúp đỡ người dân Việt Nam xóa sổ đảo nhân tạo trung Quốc chiếm đóng

 19. Nhờ Mỹ 👻 mà Trung Quốc giàu mạnh lên

 20. Tin tức 24H.Mỹ tố Trung cẩu ra,LHQ về Biển Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *