Cải lương TÂM SỰ LOÀI CHIM BIỂN | Minh Phụng, Minh Vương, Mỹ Châu, Phượng Liên, Dũng Thanh Lâm

CẢI LƯƠNG TÂM SỰ LOÀI CHIM BIỂN
Với sự tham gia: Minh Phụng, Minh Vương, Mỹ Châu, Phượng Liên, Thanh Thanh Hoa, Dũng Thanh Lâm, Hữu Phước.

———————-★★ ★★ ★★———————-
► Playlist trích đoạn cải lương:
► Playlist cải lương xưa:
► Playlist tân cổ:
► Playlist đơn ca tân cổ:
► Playlist vọng cổ hơi dài:
==================================
👉 Click like và đăng ký để liên tục được cập nhật những video mới nhé các bạn.
♥ Kênh Giai Điệu Quê Hương rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.
🎸 Chúc Các Bạn Nghe Tân Cổ, Cải Lương Vui Vẻ
———————-★★ ★★ ★★———————-
#caco #cailuong #tamsuloaichimbien #giaidieuquehuong #minhphung #mychau #minhvuong #phuonglien
Link Đăng Ký Kênh Giai Điệu Quê Hương:

Nguồn: https://skyhighscooters.com/

Xem thêm bài viết khác: https://skyhighscooters.com/du-lich/

27 Comments

 1. Năm nay mình 37tuoi mà mình đã nge hon nữa cuôt đoi của mình rồi.nge đi nge lại không còn có thể nhớ là nge bao nhiêu lần rồi.nho lại tuổi thơ những bữa chưa he ngồi chơi với mẹ và nge bằng kết sét.gio đã mười mấy năm rồi mau thiệt.me mình đã không còn nữa.va những cô chú nghệ sỹ này người vẫn còn người đã khuất những vẫn còn đó loi ca giong hát còn mãi với thời giảng…

 2. Tôi yêu lắm tuong cải lương này. Nhớ lại thời thơ nhỏ. Tôi đã hát và thuộc gần hết. Và giờ cũng rất say với những đoạn. Mà mình yêu.

 3. Tuyệt đỉnh cải lương!

 4. Hay quá nhiều năm nay mình không nghe cãi lương nghe lại nhớ kỷ niệm còn nhỏ đi xem ở nhà ông bà hộ đi sợ ma quá trời nhưng tôi vẫn đi xem

 5. Có ai thần tượng nghệ sĩ Dũng Thanh Lâm giống mình không ?

 6. Dũng Thanh Lâm đóng vai Thạch Vũ quá hay những ns sau này đóng lại không bằng

 7. Nghe sy ngay xua chey gan het toan lu quy bay gio hat toan la sam han quoanh nam sai do ta do nang ta noi mi nghe ba cai nhac dien

 8. (39:02) VỌNG CỔ:
  PL: Đại ca ơi, mùa xuân đã đến hay chưa sao cánh
  én vẫn cô đơn bay giữa khung trời hoang vắng? Nếu mai kia mùa xuân không đến thì cánh én sẽ về đâu khi gió lạnh đêm… sầu?

  [5]: Mình đã sống chung nhau qua mấy độ xuân rồi. Em đã cùng với đại ca xuôi ngược, qua mấy miền sóng nước đại dương. Em đã quên mình và quên cả tương lai, chỉ mong được cùng ai đời đời chung sống. Nhưng đại ca cứ mãi mơ theo một hình bóng đã khắc sâu trong cùng tận của tâm hồn.

  NÓI DẶM:
  DTL: Thúy Oanh hiền muội, ngu huynh biết rõ lòng em lắm.
  PL: Và hiện giờ đại ca tỉnh mộng, không mơ tưởng gì đến hình bóng xa xôi.

  [6] DTL: Phải! Kể từ đây gạt bỏ chuyện xa vời đời chim biển, chúng ta quay về trùng dương bát ngát. Tiếp nối mộng giang hồ giữa trời nước bao la. Chuyện qua rồi cứ để nó trôi qua, đừng nhắc nhở đừng nhớ nhung thắc mắc. Chúng ta là đôi chim biển tung bay liền cánh, giữa không gian dệt bức tranh tình. Thuyền ra khơi kịp hôn lễ linh đình trên sóng nước, ta hưởng tuần trăng mật. Ánh hoa chúc lập lòe soi rõ mặt, tất cả chỉ còn tình chân thật của đôi ta.

  (43:10) VỌNG CỔ:
  MV: Thôi rồi. Những vật ta trao tặng tận tay, họ bỏ lại đây không thèm đón nhận. Để rồi họ cướp đi nguồn thương yêu duy nhất mà ta chưa trao tặng nó bao… giờ.

  [3]: Đó là tình yêu là lẽ sống cuộc đời. Ta không ngờ cả hai đều phản bội, bỏ ta lại một mình với nỗi uất hận cô đơn. Tại sao họ không cướp đi tất cả ngọc ngà châu báu hay ngôi vị sứ quân? Và trả lại cho ta hình ảnh một giai nhân mà đã mấy năm qua ta thương nhớ âm thầm.

  (48:40) VỌNG CỔ:
  DTL: Oanh muội ơi, vì cảm động trước tình em đã yêu anh chân thành tha thiết. Anh ao ước sao cho tình ta bất diệt, bền vững với thời gian, vạn kiếp chẳng phai… mờ.

  [3]: Tuổi xuân qua không trở lại bao giờ. Trước kia anh đã hững hờ lạnh nhạt, giờ yêu em anh bỗng sợ mất xa em.
  PL: Dìu nhau vào giấc mơ tiên,
  Thế là viễn ước phỉ nguyền từ đây.
  DTL: Trên trời gió quyện theo mây,
  Ở đây ta nguyện đắp xây mộng đời.

  (53:15) VỌNG CỔ:
  MP: Vâng vâng! Tôi sẽ hát đây tiếng hát cô đơn của kẻ tôi thần ru ngủ cho một vì phu nhân quyền quý. Hãy ngủ đi cho giấc ngủ say sưa cùng mộng ước, cho kỷ niệm vùi chôn trong đáy mộ ân… tình.

  [1]: Hãy ngủ yên đi cho qua hết một đêm buồn. Rồi mai đây khi trời rựng sáng, cuộc hành trình chưa biết sẽ về đâu. Kẻ bầy tôi chỉ mong sao giữ tròn bổn phận, suốt quãng đường theo hầu hạ phu nhân. Để chờ khi sóng gió lặng yên rồi, xin trả phu nhân về với cuộc đời vương giả…

  NÓI DẶM:
  MC: Kìa, tại sao nhà ngươi không hát ru ta ngủ, lại nói những điều hờn trách xa xôi?
  MP: Kẻ hèn này thật chẳng biết gì hơn, nên không thể hát lên lời ru ngủ.

  [2] MC: Thì nhà ngươi hãy hát đi, hát bài ca nào buồn nhất, bài ca nào nói về một chuyện tình đẹp nhất. Hãy hát lên tiếng ru buồn nức nở như chính con tim nhà ngươi khóc lặng lẽ âm thầm. Hãy hát cho ta ngủ trọn giấc say nồng. Chớ ta sợ bóng đêm nhiều yên lặng, nằm nghe tiếng gió buồn ru nhẹ đỉnh trời cao. Nhớ miên man về những kỷ niệm xa xôi, chưa bôi xóa mà gần như không còn nữa. Chưa muốn quên mà sao đành ngoảnh mặt, để cho mỗi người ôm trọn nỗi niềm riêng…

  NÓI DẶM:
  MP: Xin phu nhân hãy ngủ yên đi, đừng nhắc lại những gì không còn nữa.
  MC: Nhà ngươi hãy hát đi cho ta được ngủ. Ta nhắm mắt để ru hồn trong tiếng hát của nhà ngươi.

  [3] MP: Phu nhân ơi, tiếng hát của kẻ bầy tôi cũng ví như tiếng thét đau thương của một loài chim biển. Chim cô đơn bay giữa vùng trời xa ấm lạnh, mang tâm sự lạc loài rũ chết một phương xa. Tôi sẽ hát rằng:

  LÝ SÂM THƯƠNG (4 câu đầu, nhịp 2):
  [1]: Em ngủ đi cho say, xin trời khuya yên gió.
  [2]: Anh dỗ em đêm nay, một lần sau cuối đông.
  [3]: Thôi ngủ đi cho quên, cho sầu xưa lịm chết.
  [4]: Cho giấc mơ yêu đương, tan tành theo khói sương.

  [Tiếp câu 3]: Lời hát của tôi chỉ bấy nhiêu thôi, mong giúp phu nhân được ru tròn cơn mộng. Cho qua hết một đêm dài lạnh lẽo và cho tất cả vùi quên trong giấc ngủ yên lành.

  (1:02:27) VỌNG CỔ:
  DTL: Vâng! Anh nói đây, nói lời chân thành không bao giờ thay đổi. Dầu lát nữa đây em hóa ra người thiên cổ, ru giấc ngủ ngàn thu trong đáy mộ u… buồn.

  [3]: Anh đã yêu em, sao em vội lánh cõi trần. Từ đây anh đành trơ trọi, một bóng một hình xa lánh cả thế nhân. Anh sẽ chôn em ở miền tuyết trắng quanh năm và anh sẽ là tên giữ mộ. Đêm vắng lặng anh ngồi hát ru em ngủ, thề ở bên em cho mãn kiếp trọn đời.

  (1:04:43) VỌNG CỔ:
  MV: Trời ơi, tôi đã mù oán si mê nên mới gây ra những điều tội lỗi, và để tỏ lòng ăn năn cải hối mối duyên xưa, tôi xin giao trả lại hai… người.

  [5]: Tôi là kẻ đến sau, đành cam làm một kẻ thừa.
  MP: Không, tình yêu anh còn đó, tấm thân nàng cũng chưa chút bợn nhơ. Hôn lễ sắp cử hành, đời sẽ đẹp như mơ và nàng, nàng sẽ mang đến cho anh nhiều hạnh phúc.
  MV: Rượu nồng pháo đỏ chỉ rỡ ràng đêm hoa chúc, mà hạnh phúc tình yêu thì thuộc ở linh hồn.

  NÓI DẶM:
  DTL: Giải quyết như vậy thật là hợp lý, xin có lời khen công tử đã xứng mặt anh hùng.
  MC: Cảm ơn công tử có lòng độ lượng, xứng đáng là người quân tử trượng phu.

  [6] TTH: Buồn thì có lẽ không sao tránh khỏi. Nhưng anh em mình đành phải cố mà quên, trời bày ra có cuộc nợ duyên. Còn cố tạo ra chi nhiều ngang trái, người vui sum họp kẻ buồn đau tê tái. Lao thân vào nguồn ân bể ái là dĩ nhiên phải chấp nhận nỗi thương sầu.
  MC: Đó chẳng qua tạo hóa khéo cơ cầu, nhưng nhờ phương thuốc thời gian cũng mầu nhiệm.
  Hãy quên chuyện cũ qua rồi,
  Để xây dựng lại đoạn đời mai sau.

 9. TÂM SỰ LOÀI CHIM BIỂN (Tác giả: Yên Lang)
  Thể hiện: NSƯT Minh Phụng (vai Áo Vũ Cơ Hàn), NSƯT Mỹ Châu (vai Cát Mộng Thùy Dương), NS Phượng Liên (vai Diệp Thúy Oanh), NS Dũng Thanh Lâm (vai Thạch Vũ), NSND Minh Vương (vai Tô Ngã Giang Châu), NS Thanh Thanh Hoa (vai Phương Đài) và NS Hữu Phước (vai Đạo Xuyên)

  (4:39) VỌNG CỔ:
  DTL: Thùy Dương ơi, ta trở thành tên cướp biển hung hăng chém giết. Chỉ vì ta đã bị cha nàng cự tuyệt, không cho ta đem tấm lòng yêu tha thiết để hiến dâng… nàng.

  [3]: Ta ra đi với niềm cay đắng ngỡ ngàng. Cha nàng bảo ta là tên rợ, chẳng có uy quyền, không sự nghiệp ở tương lai. Từ đó, ta ra đi quyết tạo dựng ngày mai, lấy bạo lực để tung hoành trên biển cả. Giờ đây ta có cả một kho tàng vô giá, xin hiến dâng ai để hòa hiệp châu trần.

  (10:52) VỌNG CỔ:
  MP: Tẩu tẩu ơi, ngoài biển rộng bao la thuyền có
  thể xa bờ đi ngược sóng. Nhưng giữa trời cao cơn gió lộng, không lôi cuốn được vầng trăng đi ngược hướng non… đài.

  [2]: Đó chẳng qua là do định số an bài. Cơn ác mộng hãi hùng qua nhanh chóng, xin tẩu nương đừng mộng tưởng xa xôi. Tô Ngã Giang Châu là bạn của tôi, mà tẩu tẩu là vị hôn thê rất xứng đôi vừa lứa. Xin cầu chúc cả hai đẹp bền duyên hương lửa, tôi xin phép giã từ tiếp tục bước ngàn du…

  NÓI DẶM:
  MC: Áo Vũ Cơ Hàn…
  MV: Anh khoan đi đã! Ô kìa em gái tôi từ Giang Đô mới đến, chắc có điều gì cơ mật và hiểm nguy. Anh và hiền thê ở đây chờ tôi trở lại.
  MP: Tô Ngã Giang Châu! Tô Ngã Giang Châu! Thưa lịnh tẩu!

  [3] MC: Không, xin Áo Vũ Cơ Hàn đừng gọi em bằng tiếng lịnh tẩu mỉa mai chua chát, cuộc hôn nhân này là do phụ thân em định đoạt. Chớ đâu phải là do ý của riêng em và em định chờ gặp anh trên bến Quỳnh Sa, để cùng ai cạn tỏ cảnh tình ngang trái. Rồi chúng ta sẽ sống gần nhau mãi mãi, đưa nhau đến tận chân trời góc biển xa xôi.
  Hơn là đôi ngã chia phôi,
  Xa nhau vĩnh viễn trọn đời sầu đau.

  (17:51) VỌNG CỔ:
  MC: Vì tôi nghe như trong lòng tôi có gì bứt rứt, có lẽ gió cuối mùa đông thổi về lạnh buốt. Khiến tôi chợt nhớ về bến nước Quỳnh Sa trong những tối trăng… mờ.

  [2]: Ngồi trên gộp đá cheo leo để đợi để chờ. Chờ đợi mãi một loài chim biển từ bốn phương trời trở lại bến Quỳnh Sa. Nhưng giờ đây mộng ước phôi pha, thời tuổi ngọc đi qua không trở lại. Chỉ còn sót một niềm đau tê tái, nhớ mãi thời thơ dại với mộng ngày xanh.

  (19:49) VỌNG CỔ:
  MP: Ông ơi, bảo vệ phu nhân, đợi sứ quân trở về đây cử hành hôn lễ. Đó là việc khiến cho tôi vô cùng khổ sở, chớ vinh dự chi đâu mà ông hùng hổ tranh… giành.

  [3]: Tôi chỉ thích phiêu lưu ở cuối bể ven ghành. Nhìn tạo hóa vẽ tranh vân tẩu, rượu đôi bầu uống cạn để mà say. Ai công hầu khanh tướng cõi trần ai, mặc thế sự ta cứ tỉnh say say tỉnh. Nay vì bạn phải nhận thanh gươm lịnh, bảo vệ Thùy Dương và đợi xem hôn lễ của nàng.

  (22:08) VỌNG CỔ:
  TTH: Nếu cuộc đời của ông là gió là mây là một thứ chim trời chưa mỏi cánh. Thì cuộc đời tôi cũng như một thứ hoa thèm ánh nắng đợi chúa xuân sưởi ấm nhụy hoa… vàng.

  [2]: Chỉ sợ cho hoa lại sớm phai tàn. Tôi mơ ước một mùa xuân có hoa đào trước ngõ, có pháo hồng nhuộm đỏ bước chân đi. Sao ông vẫn thờ ơ chẳng hay biết điều chi, để cho hai chúng ta cứ mỗi người một ngã? Ông đối với tôi hững hờ như xa lạ, khi tôi nặng lòng trộm nhớ thầm thương…

  NÓI DẶM:
  MP: Quận chúa ơi, trời sinh tôi ra là đã tạo cho tôi một cái khổ. Nhận mang tình cảm của người chung quanh là cái khổ thứ hai. Tôi không biết phải làm sao bây giờ, vì cuộc đời tôi không đáng là gì cả!

  [3] TTH: Chính vì vậy mà em đã yêu anh. Em yêu ở sự liều lĩnh bất cần, em yêu anh ở một cái gì khác biệt. Em chỉ cầu mong có một ngày anh tha thiết nói là anh đã biết quý yêu em. Em muốn được gục trong vòng tay anh ôm ấp, ru hồn mình trong hạnh phúc say sưa. Anh ơi, chớ cuộc sống vàng son này có nghĩa gì đâu, khi mình mong đợi mùa xuân chưa thấy đến. Chớ hờ hững với người thật tâm yêu mến, cho kẻ cô đơn chết trong niềm uất hận thương sầu.

  (27:53) VỌNG CỔ:
  MP: Bà ơi, nếu định mệnh khắc khe tạo ra cho đời nhiều ngang trái. Thì định mệnh cũng là hai tiếng nói nơi đầu môi chót lưỡi của kẻ đóng vai trò phản bội vong… tình.

  [5]: Ôm cô đơn, tôi thầm thương cho số phận riêng mình. Chớ tôi nào dám trách hờn ai bội bạc, cũng không dám đua đòi mơ ước một tình yêu. Hãy coi như mình không có nợ nần nhau và nên đối đãi nhau như hai người xa lạ. Rồi mai đây mỗi người đi mỗi ngã, xin trả lại cho nhau những ước nguyện chưa thành.

  [6]: Phu nhân ơi, khi đã ra đi là đã chấp nhận cho mình một cái gì thay đổi. Thì kỷ niệm xưa không có gì đáng nhớ, lưu giữ làm gì cho thêm bận mà thôi. Chỉ có tôi, nhiều khi tôi muốn trở về trên bến Quỳnh Sa. Để tìm lại những gì êm đềm xưa cũ. Nhưng chợt nhớ ra nơi đó giờ đây không còn ai nữa, trở lại làm chi cho chua xót tâm hồn. Không biết rồi đây trời phương ấy có xanh không, trăng phương đó có sáng soi vùng biển rộng? Hay kể từ nay đổ nát điêu tàn, khi kẻ đi rồi không trở lại chốn xưa.

  (30:15) VỌNG CỔ:
  MC: Nếu anh ra đi để làm một cánh chim phiêu du giữa bến đời xa lạ. Thì em còn lại đây như một pho tượng đá giữa hoàng cung trống lạnh u… buồn.

  [1]: Tại sao trời nỡ bắt chia đôi ngã đôi đường? Tại sao chúng ta không còn những ngày thân ái cũ, mình đã hẹn hò nơi bến nước Quỳnh Sa. Tay nắm tay nhau nhìn trăng đêm huyền diệu, lòng ru lòng trong nhạc khúc tình ca. Chờ nửa đêm sương bạc trắng khung trời, hai đứa dắt tay nhau trở về qua lối nhỏ…

  NGÂM THƠ:
  MP: Ngày ấy giờ đây không còn nữa,
  Nàng nhắc mà làm gì cho hận tủi thêm thôi.
  Mai mốt đây tôi sẽ đi rồi,
  Chúc nàng được vui vầy đêm hôn lễ.

  [2] MC: Không! Nếu sự thật mình không còn với nhau thì đừng chúc chi nhau những lời cay đắng. Hãy giữ cho nhau những gì êm thắm, mà mình đã tạo ra tự thuở ban đầu. Dù anh có ra đi và em sẽ ở lại phương này. Em mong sao mình đối xử với nhau cho đẹp, một lần cuối cùng rồi vĩnh viễn xa nhau. Nửa đêm nay trời trở gió sang xuân, sao chợt nghe tâm tư buồn trống trải? Nếu năm nay mình không còn nhau nữa, thì em có cần gì sống với một mùa xuân…

  (35:12) VỌNG CỔ:
  DTL: Phải! Đây là hậu quả của kẻ lao thân vào nghiệp võ. Và lỗi tại ta quyết tâm không từ bỏ, cứ chạy đuổi theo hư ảnh tình yêu đến lạc ngõ sai… đường.

  [2]: Đã làm thân chiến bại giữa tình trường. Ta vẫn cứ dấn thân vào nguy hiểm, chẳng chịu thức thời, tỉnh ngộ hồi tâm. Để đến khi mang họa vào thân, chợt nhận biết lạc lầm thì đã muộn. Hạnh phúc ở trong tầm tay ta không hề nghĩ đến, cứ mãi đắm chìm trong ảo mộng mịt mù xa…

  [3]: Hậu quả việc ta làm ta vui lòng nhận lãnh, xin đừng ai bận lòng thắc mắc việc lỡ tay. Chỉ tội nghiệp Diệp Thúy Oanh, nàng yêu ta tha thiết đắm say, bỏ đời xuân nữ theo ta làm cướp biển. Vậy mà trước đây ta không hề nghĩ đến, để cho nàng sầu hận sống cô đơn. Giờ gặp nhau chắc nàng sẽ tủi buồn vì thân ta đã hóa ra tàn phế. Không, ta không thể đê hèn nhờ đến ai bảo vệ, dầu chỉ có một tay nhưng đâu ai vái khinh thường.

 10. 10tuoi tôi đã nghe rồi và ghiền luôn cho tôi bây giờ tôi hâm mộ các anh chị nghệ sĩ xưa

 11. Toàn những giọng ca vàng của sân khấu cải lương Giọng ca vàng Hữu Phước, Danh ca Thanh Thanh Hoa, Danh ca Dũng Thanh Lâm, Hoàng tử sân khấu – NSUT – Minh Phụng, Nữ hoàng sân khấu – NSUT – Mỹ Châu, Nữ hoàng dĩa nhựa – Phượng Liên, Ông hoàng cải lương – NSND – Minh Vương. Giờ chỉ còn lại được ai đâu?. Ai bây giờ cũng đã trên 70. Mà giọng ca vẫn không bao giờ thay đổi. Nghe lại tuồng này nhớ vô cùng nhớ Minh Phụng – giọng ca vàng của sân khấu. Thương nghệ sĩ cải lương quá.

 12. Nhung NS hat rat hay giong rat ngot rat cam dong

 13. Tôi thích lắm cải lương xưa, nghệ sĩ xưa, giọngxua. Thanh Thanh Hoa đoạt giải Thanh Tâm 1961. Dũng Thanh Lâm hát vai tướng cướp TV ko ai sánh kịp. Minh Phung và Mỹ Châu quá xuất sắc. Thích Phượng Liên ca diễn quá tuyệt. Minh Vương nữa. Ai cũng là huyền thoại

 14. Mẹ mình rất thích nghe cải lương xưa

 15. Con mẹ nó, clip nào cũng quãng cáo,ko quãng cáo làm như nó chết hay sao ấy

 16. Mình rất thích cả lương và nghệ sĩ xưa chứ bây giờ mình ko thích.

 17. Nghệ sĩ xưa ai hát cũng rất hây

 18. Cat mộng Thuy Dương và Áo Vũ Cơ Hàn này đã đi vào huyền thoại của SKCL VN .

 19. Những NS hat rất hay .Cảm động thật sự……

 20. Nhung NS ca rat hay .An tuong nhat 2 NS Minh Phung va My Chau.Thank you ban da up load.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *